Có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử thay cho khóa cơ không?

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa nhôm đúng cách

Dẫn đầu trong xu thế bảo mật hiện nay, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn băn khoăn có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử thay thế cho khóa cơ truyền thống lỗi thời hay không, bởi chưa có chuyên gia nào đứng ra phân tích kỹ về vấn đề này. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, mời bạn tham khảo các ý kiến khách quan của các chuyên gia phân tích qua bài viết sau.

1, Đặc điểm và ưu việt của khóa cơ truyền thống?

Để nhìn nhận vấn đề có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử thay cho khóa cửa cơ truyền thống hay không, chúng ta cùng đi so sánh ưu và nhược điểm của 2 sản phẩm và trước tiên là khóa cơ truyền thống.

  • Ưu điểm: Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, khóa cửa khách sạn truyền thống có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với những khách sạn có quy mô nhỏ, ít phòng. Quản lý khách sạn có thể chọn hệ thống chủ chìa (Master Key) lắp đặt cho các phòng. Như thế việc quản lý cũng trở nên khá đơn giản.
  • Nhược điểm: Chính vì mức độ đơn giản cũng như cần sử dụng đến chìa mà loại khóa này gặp khó khăn trong vấn đề quản lý đối với các công trình lớn nhiều tầng, nhiều phòng. Ngoài ra, để có thể sử dụng dài lâu, khóa cơ yêu cầu người chủ cần bỏ thời gian bảo trì vì ổ khóa hoặc chìa có thể bị hoen gỉ hoặc lõi bị mòn sau nhiều lần sử dụng. Vậy tiếp theo cùng tìm hiểu đặc điểm của khóa điện tử để quyết định có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử hay không nhé.

2, Đặc điểm của khóa cửa khách sạn điện tử?

Có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử hay không khi đặc điểm của sản phẩm dưới đây, vậy bạn hãy tự mình đánh giá nhé.
Mẫu mã và kiểu dáng độc đáo, sang trọng, bắt mắt.

Hiện nay các mẫu khóa cửa điện tử dành cho khách sạn ngày càng được thiết kế độc đáo mang tính thẩm mỹ cao. Đa dạng cả về màu sắc lẫn, kiểu dáng, cách mở khóa cửa khách sạn điện tử dễ dàng, giá thành để quý vị lựa chọn, chắc chắn khi thay thế khóa cơ truyền thống bằng khóa vân tay, khách sạn của bạn sẽ trở lên sang trọng nhiều lần.

  • Dẫn đầu xu hướng công nghệ

Có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử hay không? sự quyết định phụ thuộc vào yếu tố công nghệ cũng rất nhiều. Thông thường các dòng khóa cửa điện tử cao cấp hiện nay mở cửa bằng 5 phương thức 4.0: vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ chống sao chép, app mobi.

  • Chế độ cảnh báo an toàn

Các dòng khóa cửa thông minh dành cho khách sạn được tích hợp chế độ cảnh báo an toàn như: phát ra cảnh báo chuông nếu có hiện tượng sai vân tay nhiều lần hay cố tình dò mật mã, hoặc có ngoại lực tác động mạnh vào khóa.

  • Sử dụng chất liệu cao cấp để làm khóa cửa

Các dòng khóa cơ thông thường chỉ dùng chất liệu thép hoặc sắt để sản xuất thân khóa, còn khóa cửa vân tay khách sạn được làm từ những hợp kim bền nhất hiện nay: nhôm định hình, hợp kim kẽm siêu bền, titan…. có độ bền cao, không bị oxy hóa bởi môi trường.

3, Tư vấn có nên dùng khóa điện tử cho khách sạn hay khóa cơ?

Để đánh giá và nhận định có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử hay không, cùng nhìn vào đặc điểm của 2 loại khóa cơ bản: khóa cơ và khóa điện tử.

Theo quan điểm góc nhìn chuyên gia, chắc chắn rồi bạn nên chọn khóa cửa điện tử khách sạn để sử dụng. Mặc dùng giá thành cao hơn khóa cơ nhưng xét về sự an toàn, bảo mật và lâu dài chắc chắn dùng khóa thông minh sẽ có lợi hơn nhiều.

Khóa cửa điện tử không chỉ dễ sử dụng, mở cửa nhanh chóng mà khiến trộm không thể đột nhập vào nhà bạn được. Đồng thời với sự thông minh tích hợp trong sản phẩm bạn có thể quản lý công việc khách sạn 1 cách đơn giản và hiệu quả.

Kết thúc chia sẻ ngắn về vấn đề có nên dùng khóa cửa khách sạn điện tử thay cho khóa cơ truyền thống, chúc quý vị có thêm nhiều thông tin bổ ích và thiết thực cho sự chọn lựa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *